Cửa hàng

Chè búp khô Ba Trại

Chè búp khô được làm từ chè búp tươi trồng trực tiếp tại xã Ba Trại, huyện Ba Vì, tp Hà Nội.

Những búp chè tươi được hái về, rửa sạch, qua sơ chế rồi sấy khô. Đó chính là quy trình đầy đủ để cho ra đời một sản phẩm chè khô (còn gọi là chè mạn).

Nhà cung cấp: HTX Nông nghiệp và dịch vụ Tổng hợp Ba Trại

Ngày 1/10/2010, Cục sở hữu trí tuệ - Bộ khoa học và Công nghệ cấp quyết định chứng nhận nhãn hiệu chè Ba Vì tại quyết định số 1740/QĐ – SHTT.

Loại sản phẩm: ,

MÔ TẢ CHUNG

Chè búp khô được làm từ chè búp tươi trồng trực tiếp tại xã Ba Trại, huyện Ba Vì, tp Hà Nội.

Những búp chè tươi được hái về, rửa sạch, qua sơ chế rồi sấy khô. Đó chính là quy trình đầy đủ để cho ra đời một sản phẩm chè khô (còn gọi là chè mạn).

Nhà cung cấp: HTX Nông nghiệp và dịch vụ Tổng hợp Ba Trại.

Ngày 1/10/2010, Cục sở hữu trí tuệ - Bộ khoa học và Công nghệ cấp quyết định chứng nhận nhãn hiệu chè Ba Vì tại quyết định số 1740/QĐ – SHTT.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Chè được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap tuân thủ nghiêm ngặt từ khâu chọn đất, lấy mẫu đất, mẫu nước đủ điều kiện mới cấp chứng chỉ cho phép sản xuất. Đối với người dân tham gia dự án phải thực hiện đúng quy trình sản xuất, không để thuốc bảo vệ thực vật ảnh hưởng đến chất lượng của chè, không sử dụng các loại thuốc cấm như thuốc trừ cỏ, các loại chất kích thích sinh trưởng, các loại thuốc sâu không nằm trong danh mục được phép phun cho chè để đảm bảo chè sạch đúng nghĩa. Nông dân phải được tập huấn kỹ lưỡng, nắm vững quy trình và tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu về kỹ thuật trong quá trình thực hiện.

Chè búp khô Ba Trại

Thành phần: 100% búp chè khô được hái tại vườn Ba Trại.

Cách pha chè búp khô:

– Bước 1: Tráng ấm, chén trà bằng nước sôi.

– Bước 2: Lấy muỗng bằng tre hoặc gỗ, lấy khoảng 5 gr trà cho vào ấm.

– Bước 3: Rót nước sôi 80 – 90 độ C vừa đủ ngập trà và rót đổ đi ngay.

– Bước 4: Rót tiếp nước sôi ở nhiệt độ 80 – 90 độ C vào ấm trà, hãm 1 phút rồi rót hết nước trà ra chuyên trà.

– Bước 5: Rót trà từ chuyên trà ra chén nhỏ để thưởng thức. ( ta nên rót 2/3 chén trà, vừa thể hiện sự tinh tế lại vừa để tránh bị rơi rớt nước trà ra ngoài thành chén.

Lợi ích tuyệt vời từ việc uống Trà (chè) mỗi ngày

- Là một thần dược giúp ngăn ngừa ung thư: Lợi ích lớn nhất của Trà đó là chống lại căn bệnh ung thư. Theo nghiên cứu chất Polyphenol trong chè xanh làm trung hòa phản ứng hóa học với chất gây ung thư, hạn chế sự khởi đầu và giai đoạn phát triển sau này của các chất gây ung thư. Uống chè thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa các khối u, giảm xuống tốc độ tăng trưởng của các khối u.

- Giúp đào thải độc tố: Chè và đặc biệt là chè xanh giúp đào thải độc tố trong cơ thể. Trà giúp lợi tiểu, giảm khả năng tích nước.

- Giúp điều chỉnh huyết áp: Uống nước Trà mỗi ngày làm ức chế sự hấp thu của các tiểu quản thận, kích thích trung khu vận động ở huyết quản, đồng thời làm giảm đi độ lọc của của thận giúp lợi tiểu rất tốt. Trà Thái Nguyên còn chứa rất nhiều hợp chất có công dụng tốt trong việc giảm huyết áp, hạ nhiệt, thanh lọc cơ thể...

- Giảm căng thẳng (stress): Hợp chất thiamine có trong Trà xanh thái nguyên đã được chứnh minh rằng có công dụng làm dịu bớt những căng thẳng mệt mỏi.

- Trà là thần dược với phái đẹp: Khoa học đã chứng minh Trà xanh có rất nhiều công dụng chống lão hóa nhờ các chất vitamin và các amino acids khác có trong lá Trà xanh, chính vì thế thường xuyên uống nước Trà xanh còn có thể phòng ngừa được tình trạng thiếu vitamin A, C và B, làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ cho bạn.

- Ngoài ra, Trà xanh còn là một thức uống giúp tăng cường sức đề kháng ở trẻ nhỏ. Giúp hỗ trợ tiêu hóa, giải nhiệt cơ thể, hỗ trợ cho tình trạng sâu răng và hôi miệng...

0 ĐÁNH GIÁ Chè búp khô Ba Trại

Để lại một bình luận

Sản phẩm liên quan

Khoai lang Đồng Thái Khoai lang Đồng Thái
Mật ong Vinh Hoa Mật ong Vinh Hoa