Cửa hàng

Thịt đà điểu Ba Vì

Đà Điểu thuộc loại thịt đỏ, có mùi vị trung gian giữa thịt động vật ăn cỏ và gia cầm. Thịt Đà Điểu do có hàm lượng sắt cao 3,2 mg/100g (so với thịt gà 1,1 mg/100g và thịt lợn 1,2 mg/100g). Ngoài ra, hàm lượng các loại khoáng chất khác như: phospho, mangan và đồng trong thịt Đà Điểu đều cao hơn ở thịt bò và gà. Thịt Đà Điểu rất giàu selen và có thể cung cấp cho nhu cầu của cơ thể, có lợi cho người già, phụ nữ có thai…nhằm nâng cao chức năng miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh tật. Ngoài ra mỡ Đà Điểu còn là một thứ thuốc hữu hiệu để điều trị các bệnh viêm khớp và đau cơ vì mỡ đà điểu chứa axit béo không bão hòa. Trong mỡ có chứa phospho lipid nên chống được các bệnh về dị ứng da, viêm loét. Còn phần huyết, xương đà điểu thì được bào chế thành các loại thuốc bổ.

Thịt đà điểu được đánh giá cao ngang với phần nạc ngon nhất của thịt bò nên tốt cho sức khỏe. Thịt khi ăn có vị ngọt, thớ thịt mềm và giàu dinh dưỡng, giúp cho người ăn phòng ngừa được bệnh tật. Đà điểu được nuôi nhiều ở vùng núi Ba Vì nên thịt của nó trở thành đặc sản của nơi đây.

Nhà cung cấp: Hộ kinh doanh Phan Ngọc Tú (Tú Hường)

Loại sản phẩm: ,

MÔ TẢ CHUNG

Thịt đà điểu - thực phẩm đặc sản Ba Vì giàu chất dinh dưỡng.

Thịt đà điểu được đánh giá cao ngang với phần nạc ngon nhất của thịt bò nên tốt cho sức khỏe. Thịt khi ăn có vị ngọt, thớ thịt mềm và giàu dinh dưỡng, giúp cho người ăn phòng ngừa được bệnh tật. Đà điểu được nuôi nhiều ở vùng núi Ba Vì nên thịt của nó trở thành đặc sản của nơi đây.

Thịt đà điểu Ba Vì

THÔNG TIN CHI TIẾT

Đà Điểu thuộc loại thịt đỏ, có mùi vị trung gian giữa thịt động vật ăn cỏ và gia cầm. Thịt Đà Điểu do có hàm lượng sắt cao 3,2 mg/100g (so với thịt gà 1,1 mg/100g và thịt lợn 1,2 mg/100g). Ngoài ra, hàm lượng các loại khoáng chất khác như: phospho, mangan và đồng trong thịt Đà Điểu đều cao hơn ở thịt bò và gà. Thịt Đà Điểu rất giàu selen và có thể cung cấp cho nhu cầu của cơ thể, có lợi cho người già, phụ nữ có thai…nhằm nâng cao chức năng miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh tật. Ngoài ra mỡ Đà Điểu còn là một thứ thuốc hữu hiệu để điều trị các bệnh viêm khớp và đau cơ vì mỡ đà điểu chứa axit béo không bão hòa. Trong mỡ có chứa phospho lipid nên chống được các bệnh về dị ứng da, viêm loét. Còn phần huyết, xương đà điểu thì được bào chế thành các loại thuốc bổ.

Thịt đà điểu khi ăn có độ mềm, mảnh và thơm ngon.

Lưu ý: Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện thịt đà điểu giả với mức giá rất rẻ chỉ tầm 100k - 150k/kg thịt phile. Hoàn toàn không có mức giá đó. Nếu có bạn cần xem lại đó có phải là thịt đà điểu thật hay không.

Trại đà điểu Ba Vì

CÁCH PHÂN BIỆT THỊT GIẢ NHƯ SAU

  • Thịt đà điểu nhìn gần như thịt bò.
  • Khi cắt ra màu thịt đà điểu bên trong và bên ngoài gần như cùng 1 màu đỏ sậm. Còn thịt giả thì bên ngoài có màu đỏ đậm, bên trong thì màu hồng, đỏ nhạt.
  • Thớ thịt đà điểu thường to hơn và có độ dẻo hơn thịt giả.
  • Khi nấu thịt đà điểu có màu sắc sậm hơn so với thịt giả.

0 ĐÁNH GIÁ Thịt đà điểu Ba Vì

Để lại một bình luận

Sản phẩm liên quan

Gà đồi Ba Vì Gà đồi Ba Vì