Thịt Đà Điểu: Đặc sản mới của huyện Ba Vì
1

Trở thành đặc sản trên hành trình về du lịch Ba Vì của nhiều du khách. Điển hình như hộ anh Nguyễn Văn Trung, thôn Tam Mỹ, xã Tản Lĩnh chăn nuôi với quy mô cả trăm con, mỗi ngày cung ứng cho thị trường từ 1 đến 2 tạ thịt đà điểu thương phẩm các loại.

Được biết Đà Điểu thuộc loại thịt đỏ, có mùi vị trung gian giữa thịt động vật ăn cỏ và gia cầm. Thịt Đà Điểu do có hàm lượng sắt cao 3,2 mg/100g (so với thịt gà 1,1 mg/100g và thịt lợn 1,2 mg/100g). Ngoài ra, hàm lượng các loại khoáng chất khác như: phospho, mangan và đồng trong thịt Đà Điểu đều cao hơn ở thịt bò và gà. Thịt Đà Điểu rất giàu selen và có thể cung cấp cho nhu cầu của cơ thể, có lợi cho người già, phụ nữ có thai…nhằm nâng cao chức năng miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh tật. Ngoài ra mỡ Đà Điểu còn là một thứ thuốc hữu hiệu để điều trị các bệnh viêm khớp và đau cơ.

Trại Đà điểu Tú Hường - Ba Vì.

Hiện nay, giá bán đà điểu nguyên con tại các trang trại trên địa bàn xã Tản Lĩnh dao động từ 80.000 đến 100.000 đồng/ 1kg (cân hơi). Trung bình 1 con đà điểu nặng từ 80kg đến 100kg. Giá vận chuyển theo yêu cầu tính riêng. Giá đà điểu giống(trên 1 tháng tuổi) từ 2.5tr-2.9tr/con. Riêng trứng, chỉ có trứng để ăn (và là trứng loại - đã ấp trên 10 ngày) giá từ 200.000 đến 250.000 đồng/quả. Giò đà điểu, thịt đà điểu tươi giá: 270.000 đồng/kg.


Ý kiến bạn đọc (2)

Avatar

Lâm vủ Trường 2020-03-13 06:31:03

fgf

Bình luận của bạn